Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch

Tuesday, August 28, 20182:33 AM(View: 12829)
Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch
Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch

Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.

 

Theo Blayen Curtis, nhà phân tích của Barclays, tất cả các mẫu iPhone màn hình OLED ra mắt vào năm 2019 đều không có 3D Touch. Tuy nhiên, kế hoạch cuối cùng có thể được thay đổi.

 

Đầu năm 2018, Ming-Chi Kuo cho biết iPhone LCD 6.1 inch 2018 cũng không có 3D Touch, nhưng hai mẫu iPhone màn hình OLED ra mắt cùng thời điểm sẽ có. Chuyên gia Kuo cũng đồng ý rằng tất cả các mẫu iPhone 2019 đều không có 3D Touch. Ông cho rằng đây là một biện pháp tiết kiệm chi phí. Apple có thể sẽ chuyển sang quy trình CGS (Cover Glass Sensor), đồng nghĩa với việc cảm biến cảm ứng sẽ không còn được tích hợp với màn hình, mà thay vào đó sẽ trở thành một phần của lớp bảo vệ màn hình LCD bên dưới.

 

Kết quả là màn hình mới nhẹ hơn và chống va đập tốt hơn nhưng lại đắt hơn. Để bù đắp mức chi phí vượt trội, 3D Touch sẽ bị loại bỏ. Cùng với thông tin về 3D Touch, Curtis cũng cho rằng AirPods 2 sẽ ra mắt vào Q4/2019. Ngoài ra, loa HomePod giá rẻ cũng sẽ được ra mắt vào năm 2019 để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

518Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
430
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 6, 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
Wednesday, January 6, 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
Wednesday, January 6, 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
Tuesday, January 5, 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
Tuesday, January 5, 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
Tuesday, January 5, 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.