Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

29 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 11927)
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia thông báo đã nhận được khoản cho vay đầu tư từ EU với tổng trị giá đến 580 triệu USD. Với khoản tiền mới, Nokia mong rằng sẽ đẩy nhanh quá trình RDI cho hệ thống 5G sắp tới, và dự định sẽ cùng với Ericsson tiếp cận với hầu hết các nhà mạng tại Châu Âu và các khu vực khác để phổ cập thế hệ mạng không dây mới.

 

Theo CFO Kristian Pullola, khoản tiền sẽ giúp hãng tự tin đẩy mạnh các nghiên cứu về mạng 5G thông qua trung tâm nghiên cứu phát triển và sáng tạo, research, development and innovation (RDI), giúp đem lại 1 trải nghiêm toàn diện hơn đối với các khách hàng trong tương lai. Còn phía ngân hàng đầu tư của EU, European Investment Bank, phó chủ tịch Alexander Stubb cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp Châu Âu vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là cơ hội tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động có tay nghề cao trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Trước đó, Nokia cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại Châu Mỹ qua nhà mạng U.S. Cellular và tại Châu Á qua nhà mạng Docomo. Hiện với khoản tiền mới, gần như chắc chắn rằng Nokia sẽ tiếp tục thử nghiệm và hoàn chỉnh mạng 5G ngay trên quê nhà.

512Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.