Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

29 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 11770)
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia thông báo đã nhận được khoản cho vay đầu tư từ EU với tổng trị giá đến 580 triệu USD. Với khoản tiền mới, Nokia mong rằng sẽ đẩy nhanh quá trình RDI cho hệ thống 5G sắp tới, và dự định sẽ cùng với Ericsson tiếp cận với hầu hết các nhà mạng tại Châu Âu và các khu vực khác để phổ cập thế hệ mạng không dây mới.

 

Theo CFO Kristian Pullola, khoản tiền sẽ giúp hãng tự tin đẩy mạnh các nghiên cứu về mạng 5G thông qua trung tâm nghiên cứu phát triển và sáng tạo, research, development and innovation (RDI), giúp đem lại 1 trải nghiêm toàn diện hơn đối với các khách hàng trong tương lai. Còn phía ngân hàng đầu tư của EU, European Investment Bank, phó chủ tịch Alexander Stubb cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp Châu Âu vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là cơ hội tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động có tay nghề cao trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Trước đó, Nokia cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại Châu Mỹ qua nhà mạng U.S. Cellular và tại Châu Á qua nhà mạng Docomo. Hiện với khoản tiền mới, gần như chắc chắn rằng Nokia sẽ tiếp tục thử nghiệm và hoàn chỉnh mạng 5G ngay trên quê nhà.

512Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.