Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

29 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 12503)
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia thông báo đã nhận được khoản cho vay đầu tư từ EU với tổng trị giá đến 580 triệu USD. Với khoản tiền mới, Nokia mong rằng sẽ đẩy nhanh quá trình RDI cho hệ thống 5G sắp tới, và dự định sẽ cùng với Ericsson tiếp cận với hầu hết các nhà mạng tại Châu Âu và các khu vực khác để phổ cập thế hệ mạng không dây mới.

 

Theo CFO Kristian Pullola, khoản tiền sẽ giúp hãng tự tin đẩy mạnh các nghiên cứu về mạng 5G thông qua trung tâm nghiên cứu phát triển và sáng tạo, research, development and innovation (RDI), giúp đem lại 1 trải nghiêm toàn diện hơn đối với các khách hàng trong tương lai. Còn phía ngân hàng đầu tư của EU, European Investment Bank, phó chủ tịch Alexander Stubb cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp Châu Âu vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là cơ hội tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động có tay nghề cao trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Trước đó, Nokia cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại Châu Mỹ qua nhà mạng U.S. Cellular và tại Châu Á qua nhà mạng Docomo. Hiện với khoản tiền mới, gần như chắc chắn rằng Nokia sẽ tiếp tục thử nghiệm và hoàn chỉnh mạng 5G ngay trên quê nhà.

512Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.