Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

29 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 12560)
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia thông báo đã nhận được khoản cho vay đầu tư từ EU với tổng trị giá đến 580 triệu USD. Với khoản tiền mới, Nokia mong rằng sẽ đẩy nhanh quá trình RDI cho hệ thống 5G sắp tới, và dự định sẽ cùng với Ericsson tiếp cận với hầu hết các nhà mạng tại Châu Âu và các khu vực khác để phổ cập thế hệ mạng không dây mới.

 

Theo CFO Kristian Pullola, khoản tiền sẽ giúp hãng tự tin đẩy mạnh các nghiên cứu về mạng 5G thông qua trung tâm nghiên cứu phát triển và sáng tạo, research, development and innovation (RDI), giúp đem lại 1 trải nghiêm toàn diện hơn đối với các khách hàng trong tương lai. Còn phía ngân hàng đầu tư của EU, European Investment Bank, phó chủ tịch Alexander Stubb cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp Châu Âu vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là cơ hội tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động có tay nghề cao trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Trước đó, Nokia cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại Châu Mỹ qua nhà mạng U.S. Cellular và tại Châu Á qua nhà mạng Docomo. Hiện với khoản tiền mới, gần như chắc chắn rằng Nokia sẽ tiếp tục thử nghiệm và hoàn chỉnh mạng 5G ngay trên quê nhà.

512Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.