Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

30 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 12924)
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.

 

Theo trang Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Google lợi dụng công cụ tìm kiếm để làm nổi bật những tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ đồng thời hạn chế tin tức tích cực. Tổng thống Trump đăng trên Twitter: “Họ thao túng tin tức, về tôi và những thứ khác, vậy nên hầu hết tin tức và câu chuyện đều tồi tệ. Tin giả CNN thì tràn ngập. Truyền thông Cộng hòa/Bảo thủ và công bằng bị loại bỏ”

 

Ông Trump tuyên bố 96% kết quả tìm kiếm cụm từ 'Trump News' là các thông tin đăng tải bởi truyền thông cánh tả và coi điều này là rất nguy hiểm. Dù vậy, ông Trump không đưa ra bằng chứng nào khẳng định cho số liệu đưa ra. Ông cáo buộc Google đang "đàn áp" tiếng nói của phe Bảo thủ và tìm cách kiểm soát những gì người Mỹ có thể và không thể đọc. Tổng thống Trump gọi đây là tình huống nghiêm trọng và sẽ bị xử lý.

 

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết công cụ tìm kiếm của hãng không được sử dụng cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào. Google tuyên bố: “Chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện công cụ tìm kiếm Google, và không bao giờ phân hạng kết quả tìm kiếm nhằm mục đích thao túng quan điểm chinh trị”.

 

Cáo buộc Google can thiệp kết quả tìm kiếm đã có từ lâu. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Google bị cho là đã kiểm duyệt một số chủ đề gây tranh cãi nhằm loại bỏ các tin tức không đúng sự thật. Phe Cộng hòa từ lâu cũng chỉ trích Facebook và Twitter phân biệt đối xử với tư tưởng bảo thủ trên không gian mạng xã hội.

 

Tổng thống Trump từng cáo buộc các mạng xã hội đã “bịt miệng” hàng triệu người. Hồi tháng 07/2018, Tổng thống Trump cũng phàn nàn rằng các công ty công nghệ hoàn toàn phân biệt đối xử chống lại các tiếng nói Cộng hòa/Bảo thủ. Ông tuyên bố Washington sẽ không cho phép tình trạng tiếp diễn.

 

55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.