Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

30 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 12983)
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.

 

Theo trang Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Google lợi dụng công cụ tìm kiếm để làm nổi bật những tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ đồng thời hạn chế tin tức tích cực. Tổng thống Trump đăng trên Twitter: “Họ thao túng tin tức, về tôi và những thứ khác, vậy nên hầu hết tin tức và câu chuyện đều tồi tệ. Tin giả CNN thì tràn ngập. Truyền thông Cộng hòa/Bảo thủ và công bằng bị loại bỏ”

 

Ông Trump tuyên bố 96% kết quả tìm kiếm cụm từ 'Trump News' là các thông tin đăng tải bởi truyền thông cánh tả và coi điều này là rất nguy hiểm. Dù vậy, ông Trump không đưa ra bằng chứng nào khẳng định cho số liệu đưa ra. Ông cáo buộc Google đang "đàn áp" tiếng nói của phe Bảo thủ và tìm cách kiểm soát những gì người Mỹ có thể và không thể đọc. Tổng thống Trump gọi đây là tình huống nghiêm trọng và sẽ bị xử lý.

 

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết công cụ tìm kiếm của hãng không được sử dụng cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào. Google tuyên bố: “Chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện công cụ tìm kiếm Google, và không bao giờ phân hạng kết quả tìm kiếm nhằm mục đích thao túng quan điểm chinh trị”.

 

Cáo buộc Google can thiệp kết quả tìm kiếm đã có từ lâu. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Google bị cho là đã kiểm duyệt một số chủ đề gây tranh cãi nhằm loại bỏ các tin tức không đúng sự thật. Phe Cộng hòa từ lâu cũng chỉ trích Facebook và Twitter phân biệt đối xử với tư tưởng bảo thủ trên không gian mạng xã hội.

 

Tổng thống Trump từng cáo buộc các mạng xã hội đã “bịt miệng” hàng triệu người. Hồi tháng 07/2018, Tổng thống Trump cũng phàn nàn rằng các công ty công nghệ hoàn toàn phân biệt đối xử chống lại các tiếng nói Cộng hòa/Bảo thủ. Ông tuyên bố Washington sẽ không cho phép tình trạng tiếp diễn.

 

55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.