Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

30 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 12626)
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.

 

Theo trang Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Google lợi dụng công cụ tìm kiếm để làm nổi bật những tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ đồng thời hạn chế tin tức tích cực. Tổng thống Trump đăng trên Twitter: “Họ thao túng tin tức, về tôi và những thứ khác, vậy nên hầu hết tin tức và câu chuyện đều tồi tệ. Tin giả CNN thì tràn ngập. Truyền thông Cộng hòa/Bảo thủ và công bằng bị loại bỏ”

 

Ông Trump tuyên bố 96% kết quả tìm kiếm cụm từ 'Trump News' là các thông tin đăng tải bởi truyền thông cánh tả và coi điều này là rất nguy hiểm. Dù vậy, ông Trump không đưa ra bằng chứng nào khẳng định cho số liệu đưa ra. Ông cáo buộc Google đang "đàn áp" tiếng nói của phe Bảo thủ và tìm cách kiểm soát những gì người Mỹ có thể và không thể đọc. Tổng thống Trump gọi đây là tình huống nghiêm trọng và sẽ bị xử lý.

 

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết công cụ tìm kiếm của hãng không được sử dụng cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào. Google tuyên bố: “Chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện công cụ tìm kiếm Google, và không bao giờ phân hạng kết quả tìm kiếm nhằm mục đích thao túng quan điểm chinh trị”.

 

Cáo buộc Google can thiệp kết quả tìm kiếm đã có từ lâu. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Google bị cho là đã kiểm duyệt một số chủ đề gây tranh cãi nhằm loại bỏ các tin tức không đúng sự thật. Phe Cộng hòa từ lâu cũng chỉ trích Facebook và Twitter phân biệt đối xử với tư tưởng bảo thủ trên không gian mạng xã hội.

 

Tổng thống Trump từng cáo buộc các mạng xã hội đã “bịt miệng” hàng triệu người. Hồi tháng 07/2018, Tổng thống Trump cũng phàn nàn rằng các công ty công nghệ hoàn toàn phân biệt đối xử chống lại các tiếng nói Cộng hòa/Bảo thủ. Ông tuyên bố Washington sẽ không cho phép tình trạng tiếp diễn.

 

55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.