Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

30 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 13102)
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.

 

Theo trang Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Google lợi dụng công cụ tìm kiếm để làm nổi bật những tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ đồng thời hạn chế tin tức tích cực. Tổng thống Trump đăng trên Twitter: “Họ thao túng tin tức, về tôi và những thứ khác, vậy nên hầu hết tin tức và câu chuyện đều tồi tệ. Tin giả CNN thì tràn ngập. Truyền thông Cộng hòa/Bảo thủ và công bằng bị loại bỏ”

 

Ông Trump tuyên bố 96% kết quả tìm kiếm cụm từ 'Trump News' là các thông tin đăng tải bởi truyền thông cánh tả và coi điều này là rất nguy hiểm. Dù vậy, ông Trump không đưa ra bằng chứng nào khẳng định cho số liệu đưa ra. Ông cáo buộc Google đang "đàn áp" tiếng nói của phe Bảo thủ và tìm cách kiểm soát những gì người Mỹ có thể và không thể đọc. Tổng thống Trump gọi đây là tình huống nghiêm trọng và sẽ bị xử lý.

 

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết công cụ tìm kiếm của hãng không được sử dụng cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào. Google tuyên bố: “Chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện công cụ tìm kiếm Google, và không bao giờ phân hạng kết quả tìm kiếm nhằm mục đích thao túng quan điểm chinh trị”.

 

Cáo buộc Google can thiệp kết quả tìm kiếm đã có từ lâu. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Google bị cho là đã kiểm duyệt một số chủ đề gây tranh cãi nhằm loại bỏ các tin tức không đúng sự thật. Phe Cộng hòa từ lâu cũng chỉ trích Facebook và Twitter phân biệt đối xử với tư tưởng bảo thủ trên không gian mạng xã hội.

 

Tổng thống Trump từng cáo buộc các mạng xã hội đã “bịt miệng” hàng triệu người. Hồi tháng 07/2018, Tổng thống Trump cũng phàn nàn rằng các công ty công nghệ hoàn toàn phân biệt đối xử chống lại các tiếng nói Cộng hòa/Bảo thủ. Ông tuyên bố Washington sẽ không cho phép tình trạng tiếp diễn.

 

55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.