Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

30 Tháng Tám 20182:12 SA(Xem: 14443)
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.

 

Theo trang The Next Web, một nửa số ứng dụng họ phát hiện có mã đào tiền ảo hồi tháng 07/2018 hiện vẫn còn. Nếu các ứng dụng nổi tiếng, có nhiều đợt tải về lách được luật, chắc chắn còn vô số ứng dụng cryptocurrency khác đang tồn tại trong Play Store.

 

Trong danh sách 8 ứng dụng được liệt kê trong bài báo, mới có 3 ứng dụng bị gỡ, là MinerGate, AA Miner và Free BCH Miner. NeoNeonMiner, Crypto Miner PRO, Pickaxe Miner và Pocket Miner vẫn xuất hiện trên cửa hàng của Google. Chỉ có duy nhất Bitcoin Miner đã thay đổi theo chính sách mới.

 

Thực tế, Google không cấm tiền mã hóa, chỉ các ứng dụng đào cryptocurrency trên điện thoại là không được phép hoạt động. Những ứng dụng giao dịch tiền ảo hay theo dõi việc đào tiền trên thiết bị khác cũng được cấp phép. Trước đó, Apple cũng đã thông báo việc giảm thiểu các ứng dụng tương tự trên App Store, điều này đã khiến giá của tiền mã hóa bị giảm đi đáng kể.

51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).