Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

30 Tháng Tám 20182:12 SA(Xem: 14466)
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.

 

Theo trang The Next Web, một nửa số ứng dụng họ phát hiện có mã đào tiền ảo hồi tháng 07/2018 hiện vẫn còn. Nếu các ứng dụng nổi tiếng, có nhiều đợt tải về lách được luật, chắc chắn còn vô số ứng dụng cryptocurrency khác đang tồn tại trong Play Store.

 

Trong danh sách 8 ứng dụng được liệt kê trong bài báo, mới có 3 ứng dụng bị gỡ, là MinerGate, AA Miner và Free BCH Miner. NeoNeonMiner, Crypto Miner PRO, Pickaxe Miner và Pocket Miner vẫn xuất hiện trên cửa hàng của Google. Chỉ có duy nhất Bitcoin Miner đã thay đổi theo chính sách mới.

 

Thực tế, Google không cấm tiền mã hóa, chỉ các ứng dụng đào cryptocurrency trên điện thoại là không được phép hoạt động. Những ứng dụng giao dịch tiền ảo hay theo dõi việc đào tiền trên thiết bị khác cũng được cấp phép. Trước đó, Apple cũng đã thông báo việc giảm thiểu các ứng dụng tương tự trên App Store, điều này đã khiến giá của tiền mã hóa bị giảm đi đáng kể.

51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch