Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

30 Tháng Tám 20182:12 SA(Xem: 14368)
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.

 

Theo trang The Next Web, một nửa số ứng dụng họ phát hiện có mã đào tiền ảo hồi tháng 07/2018 hiện vẫn còn. Nếu các ứng dụng nổi tiếng, có nhiều đợt tải về lách được luật, chắc chắn còn vô số ứng dụng cryptocurrency khác đang tồn tại trong Play Store.

 

Trong danh sách 8 ứng dụng được liệt kê trong bài báo, mới có 3 ứng dụng bị gỡ, là MinerGate, AA Miner và Free BCH Miner. NeoNeonMiner, Crypto Miner PRO, Pickaxe Miner và Pocket Miner vẫn xuất hiện trên cửa hàng của Google. Chỉ có duy nhất Bitcoin Miner đã thay đổi theo chính sách mới.

 

Thực tế, Google không cấm tiền mã hóa, chỉ các ứng dụng đào cryptocurrency trên điện thoại là không được phép hoạt động. Những ứng dụng giao dịch tiền ảo hay theo dõi việc đào tiền trên thiết bị khác cũng được cấp phép. Trước đó, Apple cũng đã thông báo việc giảm thiểu các ứng dụng tương tự trên App Store, điều này đã khiến giá của tiền mã hóa bị giảm đi đáng kể.

51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.