Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

30 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 13012)
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.

 

Do đó, khoảng cuối tháng 08/2018, bang Missouri đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ thông qua bộ luật cấm các thực phẩm “không xuất phát từ động vật sống” được gọi là thịt. Những cá nhân hoặc tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tới 1,000 USD, và thậm chí có thể bị phạt tù 1 năm. Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm là do sự nhầm lẫn khi mua hàng. Mike Deering, đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi Missouri, đồng thời chính là người đề xuất bộ luật, cho biết: “Vấn đề lớn nhất là nhà sản xuất phải quảng bá sản phẩm một cách trung thực để người tiêu dùng còn biết mình đang mua cái gì. Vẫn còn rất nhiều điều khúc mắc về các loại "thịt" như vậy”

 

Chắc chắn bộ luật mới sẽ giúp bảo vệ các trang trại, nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng có thực sự được hưởng lợi từ nó? Công ty sản xuất thịt nhân tạo Tofurky, hãng quảng cáo sản phẩm là "thịt làm từ thực vật," đã nộp đơn phản đối việc thông qua luật mới. Họ cho rằng không có dấu hiệu gì cho thấy khách hàng bị nhầm lẫn giữa hai loại "thịt" bởi cách sử dụng từ cả.

 

Họ cũng lo lắng về việc bộ luật có thể ảnh hưởng ít nhiều đến ngành công nghiệp thực phẩm và môi trường. Theo số liệu công ty phân tích Allied Market Research công bố, thị trường thịt thay thế dự kiến sẽ chạm ngưỡng 7.5 tỷ USD vào năm 2025. Hiện nay, người tiêu dùng lựa lọn loại thịt mới vì muốn giảm lượng tiêu thụ thịt truyền thống và bảo vệ động vật. Thịt nhân tạo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc chuyển mình.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)