Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

30 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 13332)
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.

 

Do đó, khoảng cuối tháng 08/2018, bang Missouri đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ thông qua bộ luật cấm các thực phẩm “không xuất phát từ động vật sống” được gọi là thịt. Những cá nhân hoặc tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tới 1,000 USD, và thậm chí có thể bị phạt tù 1 năm. Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm là do sự nhầm lẫn khi mua hàng. Mike Deering, đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi Missouri, đồng thời chính là người đề xuất bộ luật, cho biết: “Vấn đề lớn nhất là nhà sản xuất phải quảng bá sản phẩm một cách trung thực để người tiêu dùng còn biết mình đang mua cái gì. Vẫn còn rất nhiều điều khúc mắc về các loại "thịt" như vậy”

 

Chắc chắn bộ luật mới sẽ giúp bảo vệ các trang trại, nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng có thực sự được hưởng lợi từ nó? Công ty sản xuất thịt nhân tạo Tofurky, hãng quảng cáo sản phẩm là "thịt làm từ thực vật," đã nộp đơn phản đối việc thông qua luật mới. Họ cho rằng không có dấu hiệu gì cho thấy khách hàng bị nhầm lẫn giữa hai loại "thịt" bởi cách sử dụng từ cả.

 

Họ cũng lo lắng về việc bộ luật có thể ảnh hưởng ít nhiều đến ngành công nghiệp thực phẩm và môi trường. Theo số liệu công ty phân tích Allied Market Research công bố, thị trường thịt thay thế dự kiến sẽ chạm ngưỡng 7.5 tỷ USD vào năm 2025. Hiện nay, người tiêu dùng lựa lọn loại thịt mới vì muốn giảm lượng tiêu thụ thịt truyền thống và bảo vệ động vật. Thịt nhân tạo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc chuyển mình.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.