AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico

31 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 13168)
AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico
to-ng-tho-ng-venezuela-bi-ta-n-co-ng-ba-ng-drone-


Trước đây, việc giao nhận thuốc từ hệ thống phân phối dược phẩm đến nơi nhận thuốc vẫn thường được đưa qua các con đường truyền thống như đường bộ hay đường thủy, hiếm khi người ta sử dụng đường không để giao thuốc cho 1 cơ sở y tế đơn lẻ.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.

 

Được biết, năm 2017, sau cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico, AT&T đã sử dụng 1 dạng trực thăng tự lái để vận chuyển thuốc đến các vùng không thể tiếp cận để giúp các nạn nhân. Tuy nhiên, đó là giải pháp bị động, đến năm 2018, các bên quyết định chuẩn bị sẵn các phương tiện cơ động hơn và bài bản hơn. Vì vậy, liên minh giữa 3 hãng đã đưa ra giải pháp dùng drone có tên Skypod với công nghệ Internet of Things của AT&T, dùng công nghệ hộp đựng của Softbox để giao các thuốc của Merck.

 

Công nghệ Internet of Things của AT&T sử dụng mạng LTE để giúp bên giao hàng giám sát được vị trí, nhiệt độ bên trong và bên ngoài của hộp, cùng với đó là các cảnh báo hộp có bị mở hoặc mất không, drone có bay ra ngoài phạm vi đã được thiết lập để nhận thuốc hay nhiệt độ có vượt quá ngưỡng mà dạng thuốc được vận chuyển chịu được hay không . Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên dashboard của bên giao hàng, và qua đó các bên liên quan có thể có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2018
Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony ra mắt thẻ SD mới được cho là nhanh và bền nhất thế giới. Theo đó, các đặc điểm kỹ thuật của dòng sản phẩm SF-G series TOUGH hướng đến các chuyên gia nhiếp ảnh kỹ thuật số, những người chụp trong môi trường đầy thử thách, khắc nghiệt. Theo Sony, sản phẩm mới nhất của hãng bền hơn 18 lần so với thẻ SD truyền thống.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.
30 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
30 Tháng Tám 2018
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
29 Tháng Tám 2018
Vi xử lý đang ngày càng nhỏ lại và mạnh mẽ hơn. Tháng 09/2018, thế giới sẽ được đón nhận những chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chip sử dụng quy trình 7nm. Tuy nhiên, số lượng công ty đủ khả năng để đưa loại chip mới vào sản xuất hàng loạt là rất ít, thậm chí, một trong số những công ty lớn đã từ bỏ.