AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico

31 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 12665)
AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico
to-ng-tho-ng-venezuela-bi-ta-n-co-ng-ba-ng-drone-


Trước đây, việc giao nhận thuốc từ hệ thống phân phối dược phẩm đến nơi nhận thuốc vẫn thường được đưa qua các con đường truyền thống như đường bộ hay đường thủy, hiếm khi người ta sử dụng đường không để giao thuốc cho 1 cơ sở y tế đơn lẻ.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.

 

Được biết, năm 2017, sau cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico, AT&T đã sử dụng 1 dạng trực thăng tự lái để vận chuyển thuốc đến các vùng không thể tiếp cận để giúp các nạn nhân. Tuy nhiên, đó là giải pháp bị động, đến năm 2018, các bên quyết định chuẩn bị sẵn các phương tiện cơ động hơn và bài bản hơn. Vì vậy, liên minh giữa 3 hãng đã đưa ra giải pháp dùng drone có tên Skypod với công nghệ Internet of Things của AT&T, dùng công nghệ hộp đựng của Softbox để giao các thuốc của Merck.

 

Công nghệ Internet of Things của AT&T sử dụng mạng LTE để giúp bên giao hàng giám sát được vị trí, nhiệt độ bên trong và bên ngoài của hộp, cùng với đó là các cảnh báo hộp có bị mở hoặc mất không, drone có bay ra ngoài phạm vi đã được thiết lập để nhận thuốc hay nhiệt độ có vượt quá ngưỡng mà dạng thuốc được vận chuyển chịu được hay không . Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên dashboard của bên giao hàng, và qua đó các bên liên quan có thể có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.