AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico

31 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 12668)
AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico
to-ng-tho-ng-venezuela-bi-ta-n-co-ng-ba-ng-drone-


Trước đây, việc giao nhận thuốc từ hệ thống phân phối dược phẩm đến nơi nhận thuốc vẫn thường được đưa qua các con đường truyền thống như đường bộ hay đường thủy, hiếm khi người ta sử dụng đường không để giao thuốc cho 1 cơ sở y tế đơn lẻ.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.

 

Được biết, năm 2017, sau cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico, AT&T đã sử dụng 1 dạng trực thăng tự lái để vận chuyển thuốc đến các vùng không thể tiếp cận để giúp các nạn nhân. Tuy nhiên, đó là giải pháp bị động, đến năm 2018, các bên quyết định chuẩn bị sẵn các phương tiện cơ động hơn và bài bản hơn. Vì vậy, liên minh giữa 3 hãng đã đưa ra giải pháp dùng drone có tên Skypod với công nghệ Internet of Things của AT&T, dùng công nghệ hộp đựng của Softbox để giao các thuốc của Merck.

 

Công nghệ Internet of Things của AT&T sử dụng mạng LTE để giúp bên giao hàng giám sát được vị trí, nhiệt độ bên trong và bên ngoài của hộp, cùng với đó là các cảnh báo hộp có bị mở hoặc mất không, drone có bay ra ngoài phạm vi đã được thiết lập để nhận thuốc hay nhiệt độ có vượt quá ngưỡng mà dạng thuốc được vận chuyển chịu được hay không . Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên dashboard của bên giao hàng, và qua đó các bên liên quan có thể có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.