Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

04 Tháng Chín 20181:29 SA(Xem: 14467)
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

 

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán. Han Jong-hui, chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics chia sẻ: “Vì chúng tôi không thể ra mắt thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Nên chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn”. Khi được hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, chẳng hạn như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

 

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái lại với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

 

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn. Tại triển lãm IFA 2018, Kim Hyun-suk, chủ tịch Samsung Electronics, bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tiếp theo.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.