Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

04 Tháng Chín 20182:08 SA(Xem: 11741)
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.

 

Trong chương trình mới, những chủ doanh nghiệp địa phương sẽ cài đặt các điểm phát Wi-Fi, nơi dịch vụ Internet được cung cấp bởi các nhà cung cấp mạng địa phương, các nhà mạng di động và những người khác mà Facebook đã hợp tác cùng.

 

Facebook sẽ triển khai chương trình đối tác mới cho phép các nhà sản xuất có được các điểm truy cập để phát triển các dịch vụ tương thích với chương trình Express Wi-Fi. Facebook đã bắt đầu thử nghiệm Express Wi-Fi từ năm 2015, kể từ đó hãng đã mở rộng ra 5 quốc gia và hiện đã có 10 đối tác. Facebook muốn tạo ra một cơ sở kinh doanh cho dịch vụ Wi-Fi của hãng. Các nhà khai thác và các nhà cung cấp Internet sẽ làm việc với các doanh nhân địa phương, những người muốn bán lại kết nối Internet trong các cộng đồng quanh họ. Các đối tác sẽ đặt giá, nhưng Facebook sẽ cung cấp phần mềm.

 

Công ty cũng đã thử giải quyết nhu cầu của các thị trường đang phát triển, dựa vào chương trình Free Basics. Nhưng chương trình bị chỉ trích vì những vấn đề về tính trung lập của Internet, vì họ chỉ cung cấp truy cập cho những website cụ thể, chẳng hạn như Facebook, cho các thị trường đang phát triển. Ấn Độ đã cấm chương trình đó vào năm 2016.

 

Chương trình Express Wi-Fi cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào mạng, chứ không chỉ là một số các trang web hay dịch vụ đã được phê duyệt. Nó là một trong nhiều sáng kiến kết nối của Facebook, cùng với những chương trình khác như OpenCellular, các chương trình truy cập vùng xa, drone và các dự án cơ sở hạ tầng khác.

 

Chương trình đối tác mới cho Express Wi-Fi được phát triển để giải quyết các vấn đề cụ thể mà Facebook và các đối tác đã gặp phải trong thực tiễn. Hãng cho biết đã làm việc với các nhà sản xuất để phát triển các điểm kết nối khác có khả năng phát hiện các trang ghi danh và đếm được lượng dữ liệu Wi-Fi đã sử dụng một cách chính xác hơn. Điều này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi có thể bán ra các gói dịch vụ trả trước, một số gói thấp sẽ miễn phí và một số khác sẽ trả phí như thường. Đây cũng có thể là một cách để có thể khiến Facebook trở nên miễn phí hoàn toàn, từ nội dung cho tới kết nối, để làm bàn đạp dựng lên những thị trường đang phát triển tại các quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết việc hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng sẽ giúp các đối tác điều hành có thể dễ dàng thiết lập và quản lý những điểm truy cập Wi-Fi tốc độ cao của họ. Internet yếu với giá thành đắt là một rào cản của Facebook trong những thị trường đang phát triển, đặc biệt là khi sự tăng trưởng người dùng ở các khu vực đang phát triển bị trì hoãn, hoặc thậm chí giảm dần. Hồi tháng 07/2018, Facebook báo cáo rằng đã không có sự tăng trưởng người dùng tại Mỹ và Canada, và hãng cũng đã mất người dùng tại Châu Âu sau khi có những yêu cầu mới của GDPR. Tuy nhiên, các khu vực đang phát triển vẫn đang kết nối nhiều hơn và có thể đem đến một lượng lớn người dùng mới cho Facebook, nếu mọi người có thể truy cập được vào Internet.

56Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.