Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

04 Tháng Chín 20182:08 SA(Xem: 11845)
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.

 

Trong chương trình mới, những chủ doanh nghiệp địa phương sẽ cài đặt các điểm phát Wi-Fi, nơi dịch vụ Internet được cung cấp bởi các nhà cung cấp mạng địa phương, các nhà mạng di động và những người khác mà Facebook đã hợp tác cùng.

 

Facebook sẽ triển khai chương trình đối tác mới cho phép các nhà sản xuất có được các điểm truy cập để phát triển các dịch vụ tương thích với chương trình Express Wi-Fi. Facebook đã bắt đầu thử nghiệm Express Wi-Fi từ năm 2015, kể từ đó hãng đã mở rộng ra 5 quốc gia và hiện đã có 10 đối tác. Facebook muốn tạo ra một cơ sở kinh doanh cho dịch vụ Wi-Fi của hãng. Các nhà khai thác và các nhà cung cấp Internet sẽ làm việc với các doanh nhân địa phương, những người muốn bán lại kết nối Internet trong các cộng đồng quanh họ. Các đối tác sẽ đặt giá, nhưng Facebook sẽ cung cấp phần mềm.

 

Công ty cũng đã thử giải quyết nhu cầu của các thị trường đang phát triển, dựa vào chương trình Free Basics. Nhưng chương trình bị chỉ trích vì những vấn đề về tính trung lập của Internet, vì họ chỉ cung cấp truy cập cho những website cụ thể, chẳng hạn như Facebook, cho các thị trường đang phát triển. Ấn Độ đã cấm chương trình đó vào năm 2016.

 

Chương trình Express Wi-Fi cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào mạng, chứ không chỉ là một số các trang web hay dịch vụ đã được phê duyệt. Nó là một trong nhiều sáng kiến kết nối của Facebook, cùng với những chương trình khác như OpenCellular, các chương trình truy cập vùng xa, drone và các dự án cơ sở hạ tầng khác.

 

Chương trình đối tác mới cho Express Wi-Fi được phát triển để giải quyết các vấn đề cụ thể mà Facebook và các đối tác đã gặp phải trong thực tiễn. Hãng cho biết đã làm việc với các nhà sản xuất để phát triển các điểm kết nối khác có khả năng phát hiện các trang ghi danh và đếm được lượng dữ liệu Wi-Fi đã sử dụng một cách chính xác hơn. Điều này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi có thể bán ra các gói dịch vụ trả trước, một số gói thấp sẽ miễn phí và một số khác sẽ trả phí như thường. Đây cũng có thể là một cách để có thể khiến Facebook trở nên miễn phí hoàn toàn, từ nội dung cho tới kết nối, để làm bàn đạp dựng lên những thị trường đang phát triển tại các quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết việc hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng sẽ giúp các đối tác điều hành có thể dễ dàng thiết lập và quản lý những điểm truy cập Wi-Fi tốc độ cao của họ. Internet yếu với giá thành đắt là một rào cản của Facebook trong những thị trường đang phát triển, đặc biệt là khi sự tăng trưởng người dùng ở các khu vực đang phát triển bị trì hoãn, hoặc thậm chí giảm dần. Hồi tháng 07/2018, Facebook báo cáo rằng đã không có sự tăng trưởng người dùng tại Mỹ và Canada, và hãng cũng đã mất người dùng tại Châu Âu sau khi có những yêu cầu mới của GDPR. Tuy nhiên, các khu vực đang phát triển vẫn đang kết nối nhiều hơn và có thể đem đến một lượng lớn người dùng mới cho Facebook, nếu mọi người có thể truy cập được vào Internet.

56Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.