Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

05 Tháng Chín 20181:42 SA(Xem: 11769)
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ. Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Nên Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo của hãng bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.

 

DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung, chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, và một API cho sản phẩm. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác. Ông Koh cũng cho biết những bản cập nhật mới sẽ được phát hành vào tháng 11/2018 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.

 

Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của hãng so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Hãng đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi phát hành chiếc Note 9 vào tháng 08/2018.

 

Ông Koh chia sẻ: “Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11/2018, và sau đó Bixby sẽ phát triển được”. Bixy sẽ có thể học được nhiều thứ hơn khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.

 

Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng. Hãng cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng cho biết giá cả sẽ cạnh tranh, phải chăng.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc