Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

05 Tháng Chín 20181:42 SA(Xem: 11845)
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ. Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Nên Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo của hãng bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.

 

DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung, chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, và một API cho sản phẩm. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác. Ông Koh cũng cho biết những bản cập nhật mới sẽ được phát hành vào tháng 11/2018 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.

 

Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của hãng so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Hãng đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi phát hành chiếc Note 9 vào tháng 08/2018.

 

Ông Koh chia sẻ: “Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11/2018, và sau đó Bixby sẽ phát triển được”. Bixy sẽ có thể học được nhiều thứ hơn khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.

 

Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng. Hãng cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng cho biết giá cả sẽ cạnh tranh, phải chăng.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.