Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

05 Tháng Chín 20181:56 SA(Xem: 12794)
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.

 

Samsung có trợ lý giọng nói riêng của hãng được gọi là Bixby, xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note 9 bên cạnh Google Assistant. Có thể thấy, Samsung không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của hãng, nhưng cũng không loại trừ việc hãng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.

 

Kim Hyun-suk, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của hãng với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: “Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps”

 

Đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.

 

Kim Hyun-suk cho biết thêm: “Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm, và chúng tôi có thể sử dụng năng lực để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google”

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ