Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

05 Tháng Chín 20181:56 SA(Xem: 12798)
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.

 

Samsung có trợ lý giọng nói riêng của hãng được gọi là Bixby, xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note 9 bên cạnh Google Assistant. Có thể thấy, Samsung không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của hãng, nhưng cũng không loại trừ việc hãng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.

 

Kim Hyun-suk, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của hãng với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: “Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps”

 

Đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.

 

Kim Hyun-suk cho biết thêm: “Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm, và chúng tôi có thể sử dụng năng lực để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google”

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.