Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

05 Tháng Chín 20181:56 SA(Xem: 12611)
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.

 

Samsung có trợ lý giọng nói riêng của hãng được gọi là Bixby, xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note 9 bên cạnh Google Assistant. Có thể thấy, Samsung không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của hãng, nhưng cũng không loại trừ việc hãng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.

 

Kim Hyun-suk, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của hãng với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: “Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps”

 

Đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.

 

Kim Hyun-suk cho biết thêm: “Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm, và chúng tôi có thể sử dụng năng lực để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google”

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.