Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

05 Tháng Chín 20181:56 SA(Xem: 12845)
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.

 

Samsung có trợ lý giọng nói riêng của hãng được gọi là Bixby, xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note 9 bên cạnh Google Assistant. Có thể thấy, Samsung không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của hãng, nhưng cũng không loại trừ việc hãng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.

 

Kim Hyun-suk, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của hãng với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: “Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps”

 

Đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.

 

Kim Hyun-suk cho biết thêm: “Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm, và chúng tôi có thể sử dụng năng lực để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google”

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.