Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

05 Tháng Chín 20182:22 SA(Xem: 12359)
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

 

Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Voice-Messaging Tech cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường cho 6 bằng sáng chế mà hãng cho rằng BlackBerry vi phạm.

 

Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

 

BlackBerry hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Hồi tháng 03/2018, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc công ty vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của hãng trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.