Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

05 Tháng Chín 20182:22 SA(Xem: 12231)
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

 

Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Voice-Messaging Tech cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường cho 6 bằng sáng chế mà hãng cho rằng BlackBerry vi phạm.

 

Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

 

BlackBerry hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Hồi tháng 03/2018, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc công ty vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của hãng trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.