Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

05 Tháng Chín 20182:22 SA(Xem: 12243)
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

 

Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Voice-Messaging Tech cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường cho 6 bằng sáng chế mà hãng cho rằng BlackBerry vi phạm.

 

Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

 

BlackBerry hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Hồi tháng 03/2018, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc công ty vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của hãng trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.