Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

07 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12403)
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á
Facebook Chi Hơn 1 Tỷ USD Cho Trung Tâm Dữ Liệu Đầu Tiên Tại Châu Á

Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.

 

Facebook có kế hoạch dùng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm và mở rộng nguồn năng lượng mặt trời tại Singapore. Mặt tiền giúp không khí lưu thông và cho phép mọi người nhìn vào bên trong.

 

Thomas Furlong, Phó Chủ tịch Cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu Facebook, cho biết đây là nơi chứa nhiều hình ảnh, video mà người dùng vẫn nhìn thấy hàng ngày. Theo ông Furlong, tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook tại Châu Á rất nhanh chóng, nên xây trung tâm dữ liệu trong khu vực giúp công ty phục vụ người dùng tốt hơn.

 

Singapore được chọn làm nơi đặt trung tâm dữ liệu vì một số lý do, bao gồm cơ sở hạ tầng vững mạnh, nhân tài địa phương và mạng băng rộng cáp quang tốc độ cao. Singapore cũng có chính sách thân thiện với doanh nghiệp. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại Singapore và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu.

 

Trung tâm dữ liệu dự kiến bắt đầu hoạt động năm 2022. Tháng 08/2018, Google cũng thông báo kế hoạch chi 350 triệu USD xây trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore. Dự án nâng tổng số vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu Singapore của công ty lên 850 triệu USD.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD