Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

06 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 13597)
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.

 

“Những trò chơi sát thủ” như cách mà Chủ tịch IOC gọi các môn Esport quảng bá cho bạo lực hay phân biệt đối xử, không thể nào được chấp nhận cho các kỳ Thế vận hội. Sau kỳ Á vận hội, Thomas Bach đã phát biểu: “Nếu chúng ta đưa vào những trò chơi điện tử có nội dung chém giết, điều này không hề tương xứng với các giá trị cốt lõi của Olympics”

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Esports được đưa vào chương trình của Asian Games 2018 nhưng ở hình thức thi đấu biểu diễn. Ban tổ chức đã bày tỏ sự thương tiếc sau vụ thảm sát diễn ra tại một cuộc thi đấu Esports tại Florida, Mỹ, vào ngày 27/08/2018, trong thời gian ASIAD diễn ra. Hai game thủ chuyên nghiệp bị bắn bởi một đối thủ trong cuộc thi.

 

Doanh thu từ ngành công nghiệp Esport dự kiến sẽ đạt mức 1 tỷ USD trên toàn cầu đến năm 2020. Với hơn 320 triệu khán giả trên toàn thế giới, Esports không còn được coi là thị trường ngách. Cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra xoay quanh khía cạnh thể thao của bộ môn Esports. Trong tháng 07/2018, IOC đã tổ chức một diễn đàn để thảo luận khả năng tham gia các kỳ thế vận hội của Esports. Ông Thomas Bach vẫn bảo lưu quan điểm của mình về Esports. Theo nhà cựu vô địch Olympic môn đấu kiếm, phải giảm mức độ bạo lực trong nhiều trò Esports trước khi nghĩ tới việc đưa vào thi đấu chính thức. Chủ tịch IOC chia sẻ: “Tất nhiên mọi môn thi đấu đối kháng đều khởi nguồn từ cuộc chiến đấu của con người. Nhưng thể thao là hình thái đã được văn minh hóa của hành động đó”

518Vote
40Vote
36Vote
27Vote
111Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".