Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

06 Tháng Chín 20182:30 SA(Xem: 12828)
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

Khoảng đầu tháng 09/2018, giớiphân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.

 

Nhà phân tích Mark Lipacis chia sẻ rằng ông thấy có khả năng rằng trong nửa thứ hai của năm 2018, AMD lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có chip với mật độ điện trở chuyển transitor cao hơn so với của Intel. Ông cho biết: “Chúng tôi thấy đây là một thay đổi cơ bản trong cạnh tranh. Trong khi đó, các kiểm tra của chúng tôi cũng đã cho thấy rằng AMD sẽ tiếp tục chiếm được thị phần trong những chiếc máy tính notebook cao cấp”

 

Cổ phiếu của AMD đã lập tức tăng lên 11.5%. Cổ phiếu của AMD đã có những kết quả vượt trội so với thị trường trong năm 2018, tăng 144,8% so với cùng kỳ năm 2017, so với mức tăng 8.5% của chỉ số S7P 500. AMD là cổ phiếu có hiệu suất hàng đầu trong chỉ số S&P 500 trong năm 2018.

 

AMD được cho là đang soán ngôi Intel trên thị trường với một chiếc chip tiên tiến hơn. Intel cho biết chiếc chip 10 nanomet sẽ được ra mắt cho kỳ nghỉ lễ năm 2019, bị chậm trễ so với kế hoạch đã vạch sẵn. AMD được cho là sẽ ra mắt chip máy chủ 7 nanomet thế hệ tiếp theo vào năm 2019. Một nanomet tương đương với 1/1 tỷ của một mét. Các công nghệ sản xuất chip nanomet nhỏ hơn sẽ cho phép các công ty có thể tạo ra những chiếc chip nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Kết quả là, Lipacis đã nâng mức thị phần ước tính của chip máy chủ AMD 2019 từ 8% lên 12%.

 

Nhà phân tích Matthew D. Ramsey chia sẻ: “Lộ trình 10nm của Intel bị trì hoãn, ban đầu được dự kiến là sẽ ra mắt khách hàng vào năm 2016, hiện bị đẩy sang nửa sau của năm 2019, và điều đó đã mở ra các cơ hội cho AMD trong mảng kinh doanh”. Hồi tháng 08/2018, Rosenblatt Securities cũng đã đẩy mức giá mục tiêu của cổ phiếu AMD từ 27 USD lên 30 USD, cũng lấy lí do rằng quá trình sản xuất của AMD có lợi thế hơn so với Intel.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.