Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

06 Tháng Chín 20182:30 SA(Xem: 12877)
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

Khoảng đầu tháng 09/2018, giớiphân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.

 

Nhà phân tích Mark Lipacis chia sẻ rằng ông thấy có khả năng rằng trong nửa thứ hai của năm 2018, AMD lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có chip với mật độ điện trở chuyển transitor cao hơn so với của Intel. Ông cho biết: “Chúng tôi thấy đây là một thay đổi cơ bản trong cạnh tranh. Trong khi đó, các kiểm tra của chúng tôi cũng đã cho thấy rằng AMD sẽ tiếp tục chiếm được thị phần trong những chiếc máy tính notebook cao cấp”

 

Cổ phiếu của AMD đã lập tức tăng lên 11.5%. Cổ phiếu của AMD đã có những kết quả vượt trội so với thị trường trong năm 2018, tăng 144,8% so với cùng kỳ năm 2017, so với mức tăng 8.5% của chỉ số S7P 500. AMD là cổ phiếu có hiệu suất hàng đầu trong chỉ số S&P 500 trong năm 2018.

 

AMD được cho là đang soán ngôi Intel trên thị trường với một chiếc chip tiên tiến hơn. Intel cho biết chiếc chip 10 nanomet sẽ được ra mắt cho kỳ nghỉ lễ năm 2019, bị chậm trễ so với kế hoạch đã vạch sẵn. AMD được cho là sẽ ra mắt chip máy chủ 7 nanomet thế hệ tiếp theo vào năm 2019. Một nanomet tương đương với 1/1 tỷ của một mét. Các công nghệ sản xuất chip nanomet nhỏ hơn sẽ cho phép các công ty có thể tạo ra những chiếc chip nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Kết quả là, Lipacis đã nâng mức thị phần ước tính của chip máy chủ AMD 2019 từ 8% lên 12%.

 

Nhà phân tích Matthew D. Ramsey chia sẻ: “Lộ trình 10nm của Intel bị trì hoãn, ban đầu được dự kiến là sẽ ra mắt khách hàng vào năm 2016, hiện bị đẩy sang nửa sau của năm 2019, và điều đó đã mở ra các cơ hội cho AMD trong mảng kinh doanh”. Hồi tháng 08/2018, Rosenblatt Securities cũng đã đẩy mức giá mục tiêu của cổ phiếu AMD từ 27 USD lên 30 USD, cũng lấy lí do rằng quá trình sản xuất của AMD có lợi thế hơn so với Intel.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.