Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 11708)
Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin
Goldman Sachs is Abandoning Plans for a Bitcoin Trading Desk

Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.

 

Theo CCN, Goldman Sachs đã vấp phải “rào cản pháp lý” trong nỗ lực khởi động một bàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, không có quy định và pháp lý rõ ràng để bảo vệ các ngân hàng khỏi các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành của Goldman đã tuyên bố rằng có nhiều động thái pháp lý chưa được hiện thực hóa, trong đó quy định không cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

 

Thông tin về việc Goldman tung ra một bàn giao dịch tài sản mã hóa đầu tiên bắt nguồn từ tháng 10/2017. Tháng 12/2017, Goldman bổ nhiệm Justin Schmidt lên làm người quản lý thị trường tài sản số. Sự chấp chận ngày càng rộng rãi đã khiến ngành công nghiệp tiền số tin rằng ngân hàng sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch tiền mã hóa của mình. Hiện các kế hoạch đã được hoãn lại, nhưng những người trong cuộc nói thêm rằng ngân hàng có thể sửa đổi lập trường trong tương lai gần.

 

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư, vốn đã là nhà tạo lập thị trường cho hợp đồng Bitcoin tương lai, có kế hoạch triển khai các kế hoạch phát triển giải pháp lưu ký tiền mã hóa – dịch vụ mà Coinbase và BitGo cũng đang làm việc để cung cấp. Sự sẵn có của các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa từ các công ty có uy tín đã được coi là một yêu cầu quan trọng để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường mã hóa.

 

Không giống như những gã khổng lồ ngân hàng khác như JP Morgan, Goldman Sachs đã cởi mở hơn đối với tiền mã hóa. Vào tháng 06/2018, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của công ty cho biết, Bitcoin không thể bị loại bỏ và có thể chứng minh nó là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền.

58Vote
40Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.