Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 14487)
Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội
Today in Apple history

Ngày 05/09/2007, chỉ một vài tháng sau khi được bán ra, Apple đã bỏ phiên bản 4GB trên thế hệ iPhone đầu tiên và giảm 200 USD cho phiên bản 8GB. Tuy nhiên, hãng đã vấp phải một làn sóng phản ứng gay gắt từ khách hàng. Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn. Những khách hàng đầu tiên đã vô cùng giận giữ khi hãng đang bán phá giá mẫu smartphone cao cấp họ đang sở hữu. May mắn, Apple đã xử lý vấn đề khá tốt.

 

Phản ứng dữ dội từ những khách hàng đầu tiên

 

Apple đã lựa chọn phương án bỏ phiên bản iPhone thấp hơn và giảm giá cho phiên bản 8GB từ 599 USD xuống còn 399 USD (các máy phiên bản 4GB được giảm xuống còn 299 USD). Một chiếc điện thoại mà nhiều người đã chỉ trích là đắt tiền, không khả thi thì giờ đây có giá phải chăng hơn nhiều. Nhưng vấn đề thực sự xuất phát từ những người khách hàng đã sở hữu những chiếc máy đầu tiên. Đây là những người đã ủng hộ Apple, những khách hàng trung thành cảm thấy như họ đã bị lừa. Sau một ngày giảm giá, trang web của Apple “đầy ắp” bình luận từ người dùng, cho rằng đây là thảm họa PR tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm. Một nhóm khác là các nhà phân tích, những người cảm thấy rằng Apple đang cố gắng để đạt được doanh thu số lượng.

 

Đối xử tốt với khách hàng

 

Tuy nhiên, Apple đã kịp hành động để xử lý tốt với khách hàng. Bản thân Steve Jobs cũng thừa nhận rằng ông nhận được hàng trăm email nổi giận. Cuối cùng vị cố CEO đã đưa ra quyết định rằng Apple sẽ giải quyết bằng cách hoàn trả 100 USD tín dụng cho bất kỳ ai đã mua với giá gốc. Dù những khách hàng đầu tiên vẫn “lỗ” 100 USD, nhưng đã có phản ứng tích cực rất nhanh sau đó.

 

Những phản ứng tiêu cực mà Apple nhận được có thể giải thích tại sao hãng rất “cảnh giác” với việc giảm giá trong những năm sau đó. Hiện nay hãng chỉ giảm giá một mẫu iPhone cũ khi đã tung ra thế hệ mới, thường là sau 1 năm. Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên hiện đang được bán trên ebay với mức giá lên đến 22,490 USD.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.