Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 14613)
Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội
Today in Apple history

Ngày 05/09/2007, chỉ một vài tháng sau khi được bán ra, Apple đã bỏ phiên bản 4GB trên thế hệ iPhone đầu tiên và giảm 200 USD cho phiên bản 8GB. Tuy nhiên, hãng đã vấp phải một làn sóng phản ứng gay gắt từ khách hàng. Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn. Những khách hàng đầu tiên đã vô cùng giận giữ khi hãng đang bán phá giá mẫu smartphone cao cấp họ đang sở hữu. May mắn, Apple đã xử lý vấn đề khá tốt.

 

Phản ứng dữ dội từ những khách hàng đầu tiên

 

Apple đã lựa chọn phương án bỏ phiên bản iPhone thấp hơn và giảm giá cho phiên bản 8GB từ 599 USD xuống còn 399 USD (các máy phiên bản 4GB được giảm xuống còn 299 USD). Một chiếc điện thoại mà nhiều người đã chỉ trích là đắt tiền, không khả thi thì giờ đây có giá phải chăng hơn nhiều. Nhưng vấn đề thực sự xuất phát từ những người khách hàng đã sở hữu những chiếc máy đầu tiên. Đây là những người đã ủng hộ Apple, những khách hàng trung thành cảm thấy như họ đã bị lừa. Sau một ngày giảm giá, trang web của Apple “đầy ắp” bình luận từ người dùng, cho rằng đây là thảm họa PR tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm. Một nhóm khác là các nhà phân tích, những người cảm thấy rằng Apple đang cố gắng để đạt được doanh thu số lượng.

 

Đối xử tốt với khách hàng

 

Tuy nhiên, Apple đã kịp hành động để xử lý tốt với khách hàng. Bản thân Steve Jobs cũng thừa nhận rằng ông nhận được hàng trăm email nổi giận. Cuối cùng vị cố CEO đã đưa ra quyết định rằng Apple sẽ giải quyết bằng cách hoàn trả 100 USD tín dụng cho bất kỳ ai đã mua với giá gốc. Dù những khách hàng đầu tiên vẫn “lỗ” 100 USD, nhưng đã có phản ứng tích cực rất nhanh sau đó.

 

Những phản ứng tiêu cực mà Apple nhận được có thể giải thích tại sao hãng rất “cảnh giác” với việc giảm giá trong những năm sau đó. Hiện nay hãng chỉ giảm giá một mẫu iPhone cũ khi đã tung ra thế hệ mới, thường là sau 1 năm. Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên hiện đang được bán trên ebay với mức giá lên đến 22,490 USD.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.