Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

10 Tháng Chín 20181:24 SA(Xem: 13633)
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, Maja Pantic, giám đốc điều hành doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo của Samsung Electronics cho biết vào năm 2020, hãng sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho tất cả các thiết bị. Maja Pantic là một giáo sư tại Imperial College London, và là một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm trí thông minh nhân tạo Samsung Cambridge. Cô khẳng định công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi Samsung sẽ luôn lấy người dùng làm trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn.

 

Cô Maja Pantic cho biết: “Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra những trải nghiệm và giá trị mới cho người dùng. Lấy con người làm trung tâm có nghĩa là kết nối một số lượng lớn thiết bị và mang thêm trợ giúp cho người dùng”.

 

Samsung Electronics đã chính thức khai trương Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Cambridge vào ngày 22/05/2018. Trọng tâm nghiên cứu của trung tâm là phát triển công nghệ nhận dạng cảm xúc tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trung tâm được dẫn dắt bởi Pantic và Andrew Blake, người từng là giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Cambridge.

 

Samsung hiện có 5 trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo trên khắp thế giới, bao gồm các trung tâm Toronto và Moscow. Vì vậy, tất cả các trung tâm đều đang nỗ lực phát triển các dịch vụ AI của Samsung với triết lý cốt lõi lấy con người làm trung tâm.

 

Các thiết bị sẽ thực hiện một số tác vụ phổ biến cho người dùng, đồng thời cũng mang đến một số dịch vụ được cá nhân hóa. Chúng có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc học và hỗ trợ liên tục. Là một phần của chiến lược, Samsung Electronics đang phát triển các công nghệ cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhận dạng giọng nói và hình ảnh, robot, máy học và phân tích dữ liệu.

51Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).