Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

10 Tháng Chín 20181:24 SA(Xem: 13259)
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, Maja Pantic, giám đốc điều hành doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo của Samsung Electronics cho biết vào năm 2020, hãng sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho tất cả các thiết bị. Maja Pantic là một giáo sư tại Imperial College London, và là một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm trí thông minh nhân tạo Samsung Cambridge. Cô khẳng định công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi Samsung sẽ luôn lấy người dùng làm trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn.

 

Cô Maja Pantic cho biết: “Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra những trải nghiệm và giá trị mới cho người dùng. Lấy con người làm trung tâm có nghĩa là kết nối một số lượng lớn thiết bị và mang thêm trợ giúp cho người dùng”.

 

Samsung Electronics đã chính thức khai trương Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Cambridge vào ngày 22/05/2018. Trọng tâm nghiên cứu của trung tâm là phát triển công nghệ nhận dạng cảm xúc tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trung tâm được dẫn dắt bởi Pantic và Andrew Blake, người từng là giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Cambridge.

 

Samsung hiện có 5 trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo trên khắp thế giới, bao gồm các trung tâm Toronto và Moscow. Vì vậy, tất cả các trung tâm đều đang nỗ lực phát triển các dịch vụ AI của Samsung với triết lý cốt lõi lấy con người làm trung tâm.

 

Các thiết bị sẽ thực hiện một số tác vụ phổ biến cho người dùng, đồng thời cũng mang đến một số dịch vụ được cá nhân hóa. Chúng có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc học và hỗ trợ liên tục. Là một phần của chiến lược, Samsung Electronics đang phát triển các công nghệ cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhận dạng giọng nói và hình ảnh, robot, máy học và phân tích dữ liệu.

51Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.