Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

10 Tháng Chín 20181:24 SA(Xem: 13262)
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, Maja Pantic, giám đốc điều hành doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo của Samsung Electronics cho biết vào năm 2020, hãng sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho tất cả các thiết bị. Maja Pantic là một giáo sư tại Imperial College London, và là một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm trí thông minh nhân tạo Samsung Cambridge. Cô khẳng định công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi Samsung sẽ luôn lấy người dùng làm trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn.

 

Cô Maja Pantic cho biết: “Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra những trải nghiệm và giá trị mới cho người dùng. Lấy con người làm trung tâm có nghĩa là kết nối một số lượng lớn thiết bị và mang thêm trợ giúp cho người dùng”.

 

Samsung Electronics đã chính thức khai trương Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Cambridge vào ngày 22/05/2018. Trọng tâm nghiên cứu của trung tâm là phát triển công nghệ nhận dạng cảm xúc tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trung tâm được dẫn dắt bởi Pantic và Andrew Blake, người từng là giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Cambridge.

 

Samsung hiện có 5 trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo trên khắp thế giới, bao gồm các trung tâm Toronto và Moscow. Vì vậy, tất cả các trung tâm đều đang nỗ lực phát triển các dịch vụ AI của Samsung với triết lý cốt lõi lấy con người làm trung tâm.

 

Các thiết bị sẽ thực hiện một số tác vụ phổ biến cho người dùng, đồng thời cũng mang đến một số dịch vụ được cá nhân hóa. Chúng có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc học và hỗ trợ liên tục. Là một phần của chiến lược, Samsung Electronics đang phát triển các công nghệ cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhận dạng giọng nói và hình ảnh, robot, máy học và phân tích dữ liệu.

51Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.