Microsoft Vẫn Sẽ Tiếp Tục Hỗ Trợ Windows 7 Cho Doanh Nghiệp Đến Năm 2023

10 Tháng Chín 20181:51 SA(Xem: 13501)
Microsoft Vẫn Sẽ Tiếp Tục Hỗ Trợ Windows 7 Cho Doanh Nghiệp Đến Năm 2023
Microsoft Vẫn Sẽ Tiếp Tục Hỗ Trợ Windows 7 Cho Doanh Nghiệp Đến Năm 2023

Với sự thịnh hành của hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã phải chấp nhận kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 7 cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vẫn sẽ nhận được các bản vá bảo mật trong vòng ba năm tiếp theo.

 

Phiên bản Windows 7 được ra mắt vào năm 2009. Cho đến tháng 09/2018, phiên bản sắp bước qua tuổi thứ 10. Tuy nhiên, độ phổ biến và số lượng người dùng của nó vẫn không hề suy giảm. Nhờ sự ổn định và nhẹ nhàng của Windows 7 đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên Win 10. Vì vậy, Microsoft không thể bỏ rơi những khách hàng của hãng và phải chấp nhận kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật Windows 7 cho các doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp, tổ chức có thể trả tiền để nhận các bản cập nhật bảo mật mở rộng đến hết tháng 01/2023. Từ năm 2020 đến 2023, mức giá mà các doanh nghiệp phải trả để nhận được sự hỗ trợ sẽ tăng lên theo từng năm. Đây là một bước đi của Microsoft nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 10 càng sớm càng tốt.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft kéo dài thời gian hỗ trợ cho một phiên bản hệ điều hành cũ khi Windows XP vẫn được được cho đến năm 2014, và cũng là một sợ rất lớn của Microsoft khi các tổ chức doanh nghiệp không chịu nâng cấp. Nó sẽ cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính, đồng thời buộc Microsoft phải thực hiện các chính sách ngoại lệ và đối mặt với các rủi ro liên quan đến bảo mật, điển hình như vụ tấn công bằng mã độc WannaCry.

53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.