Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

10 Tháng Chín 20182:18 SA(Xem: 12129)
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.

 

Người dùng sẽ có thể chọn lựa hai trong số các thứ tiếng đang được hỗ trợ gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Nhật. Google cũng cho biết sẽ nhanh chóng phát triển thêm các gói ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Google giải thích về công nghệ nhận biết ngôn ngữ mới: Để Google Assistant có thể nhận biết cùng lúc 2 ngôn ngữ, hãng đã phát triển một hình thức tiếp nhận thông tin mới có tên là LangID và kích hoạt nó mỗi khi phần mềm nhận biết có hội thoại. Google Assistant cũng chạy LangID song song với 2 gói ngôn ngữ đã được lựa chọn để nhận biết lệnh giọng nói từ người dùng. Khi LangID đã nhận biết chính xác ngôn ngữ đang được sử dụng, Assistant sẽ loại bỏ phần nhận diện sai của gói ngôn ngữ còn lại, và chú trọng vào gói ngôn ngữ phù hợp.

 

Để quá trình nhận biết ngôn ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hơn, LangID sẽ không chỉ tập trung vào từ vựng, mà còn ở tần số phát âm của từng ngôn ngữ, hay cả thiết bị mà nó nghe lệnh. Google cũng nhận định thêm đây là một quá trình cực kỳ phức tạp nhưng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho khả năng nhận biết ngôn ngữ, giúp nó trở nên nhanh và liên tục hơn.

 

Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm 30 gói ngôn ngữ khác vào cuối năm 2018. Hiện Google Assistant đã có thể hiểu được khoảng 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Ấn Độ, Marathi, Indonesian, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và Thụy Điển. Người dùng hiện đã có thể tải về cập nhật mới của Google Assistant.

57Vote
42Vote
38Vote
23Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.