Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

12 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 14651)
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.

 

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét liệu Apple có vi phạm bằng sáng chế của KIP, một công ty con của KAIST không. Các thiết bị được xem xét bao gồm iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X, iPad 9.7 inch, 10.5 inch và iPad Pro 12.9 inch được nhập từ Trung Quốc hay Hồng Kông”.

 

Cuộc điều tra xoay quanh việc bằng sáng chế FinFET của KAIST có hợp lệ hay không. Ủy ban đang tập trung vào logic của Samsung Electronics, hiện đang tham gia vào vụ kiện chống lại KAIST ở Mỹ. Samsung Electronics đã gửi một số bằng chứng cho tòa án có thẩm quyền của Mỹ để làm mất hiệu lực bằng sáng chế. Ngoài ra, công ty đã nộp đơn kiện tương tự vào tháng 07/2018 với Hội đồng xét xử và phê chuẩn sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc.

 

Bộ thương mại của Hàn Quốc giải thích: “Chúng tôi không thể không chú ý đến vụ kiện ở Mỹ và Hàn Quốc liên quan đến Samsung Electronics dù cuộc điều tra hiện nay của chúng tôi nhắm vào Apple”. Nếu Samsung thắng trong vụ kiện ở Mỹ, Apple có thể đạt được kết quả có lợi trong cuộc chiến pháp lý tại Hàn Quốc.

511Vote
40Vote
312Vote
213Vote
18Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.