Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

12 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 14027)
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.

 

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét liệu Apple có vi phạm bằng sáng chế của KIP, một công ty con của KAIST không. Các thiết bị được xem xét bao gồm iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X, iPad 9.7 inch, 10.5 inch và iPad Pro 12.9 inch được nhập từ Trung Quốc hay Hồng Kông”.

 

Cuộc điều tra xoay quanh việc bằng sáng chế FinFET của KAIST có hợp lệ hay không. Ủy ban đang tập trung vào logic của Samsung Electronics, hiện đang tham gia vào vụ kiện chống lại KAIST ở Mỹ. Samsung Electronics đã gửi một số bằng chứng cho tòa án có thẩm quyền của Mỹ để làm mất hiệu lực bằng sáng chế. Ngoài ra, công ty đã nộp đơn kiện tương tự vào tháng 07/2018 với Hội đồng xét xử và phê chuẩn sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc.

 

Bộ thương mại của Hàn Quốc giải thích: “Chúng tôi không thể không chú ý đến vụ kiện ở Mỹ và Hàn Quốc liên quan đến Samsung Electronics dù cuộc điều tra hiện nay của chúng tôi nhắm vào Apple”. Nếu Samsung thắng trong vụ kiện ở Mỹ, Apple có thể đạt được kết quả có lợi trong cuộc chiến pháp lý tại Hàn Quốc.

511Vote
40Vote
312Vote
213Vote
18Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.