BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

12 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 12904)
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.

 

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Người dùng có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

 

Giả sử người dùng than thở là đang bị lạnh, xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của người dùng, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi người dùng được yêu cầu, hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

 

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

 

BMW cho biết, hệ thống trợ lý ảo thông minh của hãng có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, và gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 03/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

58Vote
42Vote
311Vote
23Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.