BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

12 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 13481)
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.

 

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Người dùng có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

 

Giả sử người dùng than thở là đang bị lạnh, xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của người dùng, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi người dùng được yêu cầu, hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

 

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

 

BMW cho biết, hệ thống trợ lý ảo thông minh của hãng có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, và gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 03/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

58Vote
42Vote
311Vote
23Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.