BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

12 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 1733)
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.

 

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Người dùng có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

 

Giả sử người dùng than thở là đang bị lạnh, xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của người dùng, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi người dùng được yêu cầu, hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

 

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

 

BMW cho biết, hệ thống trợ lý ảo thông minh của hãng có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, và gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 03/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.