LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple

18 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12429)
LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple
LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple

Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo báo cáo của The Korea Herald, LG sắp trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai cho Xs và Xs Max. Trong những tháng qua, đã có thông tin về việc Apple tìm kiếm nhà cung cấp màn hình OLED mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Hồi năm 2017, vì chất lượng màn hình OLED không tốt bằng của Samsung nên LG không thể trở thành đối tác cung cấp màn hình cho iPhone X.

 

Tuy nhiên, với tiến triển mới, có vẻ như LG đã cải thiện chất lượng màn hình OLED để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Apple. Trang Korea Herald cho biết: “Nguồn tin nội bộ cho biết gần đây màn hình OLED thế hệ thứ 6 của LG Display đã vượt qua một loạt bài kiểm tra chất lượng của Apple. Ngoài ra, hãng đang chuẩn bị sản xuất màn hình OLED quy mô lớn trên hai dây chuyền tại nhà máy E6”

 

Vì màn hình thường là linh kiện đắt nhất trên smartphone, quan hệ đối tác mới với LG có thể giúp Apple giảm chi phí. Quan trọng hơn là, có hai nhà cung cấp màn hình OLED cũng có nghĩa là Apple sẽ ít bị ảnh hưởng nếu bất ngờ xảy ra vấn đề tại Samsung hoặc LG.

 

Hồi đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho rằng ban đầu, LG sẽ cung cấp 5 triệu tấm màn hình OLED cho Apple. Samsung vẫn sẽ là nhà cung cấp chính, sẽ còn khá lâu để tỷ lệ màn hình OLED cung cấp cho Apple giữa Samsung và LG đạt 50-50.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.