LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple

18 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12478)
LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple
LG Đã Trở Thành Đối Tác Thứ Hai Cung Cấp Màn Hình OLED Cho Iphone Xs, Xs Max Cho Apple

Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo báo cáo của The Korea Herald, LG sắp trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai cho Xs và Xs Max. Trong những tháng qua, đã có thông tin về việc Apple tìm kiếm nhà cung cấp màn hình OLED mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Hồi năm 2017, vì chất lượng màn hình OLED không tốt bằng của Samsung nên LG không thể trở thành đối tác cung cấp màn hình cho iPhone X.

 

Tuy nhiên, với tiến triển mới, có vẻ như LG đã cải thiện chất lượng màn hình OLED để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Apple. Trang Korea Herald cho biết: “Nguồn tin nội bộ cho biết gần đây màn hình OLED thế hệ thứ 6 của LG Display đã vượt qua một loạt bài kiểm tra chất lượng của Apple. Ngoài ra, hãng đang chuẩn bị sản xuất màn hình OLED quy mô lớn trên hai dây chuyền tại nhà máy E6”

 

Vì màn hình thường là linh kiện đắt nhất trên smartphone, quan hệ đối tác mới với LG có thể giúp Apple giảm chi phí. Quan trọng hơn là, có hai nhà cung cấp màn hình OLED cũng có nghĩa là Apple sẽ ít bị ảnh hưởng nếu bất ngờ xảy ra vấn đề tại Samsung hoặc LG.

 

Hồi đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho rằng ban đầu, LG sẽ cung cấp 5 triệu tấm màn hình OLED cho Apple. Samsung vẫn sẽ là nhà cung cấp chính, sẽ còn khá lâu để tỷ lệ màn hình OLED cung cấp cho Apple giữa Samsung và LG đạt 50-50.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).