Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

17 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 12964)
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.

 

Theo đó, sau khi hứng chịu khá nhiều phê bình và chỉ trích từ rất nhiều người dùng, Microsoft đã phải tuyên bố sẽ không thêm tính năng mới vào bản cập nhật chính thức để ngăn cản người dùng cài đặt Chrome, Firefox vì Micosoft Edge "đã an toàn và nhanh hơn cho Windows 10".

 

Hiện nay, tính năng cảnh báođã được xóa và không còn xuất hiện trên bản build 17760 mà được phát hành thông qua Fastring. Trước đó, khi người dùng tiến hành cài đặt trình duyệt bên thứ một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với hai tùy chọn là: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Tiếp tục cài đặt".

 

Có thể thấy, Microsoft đã tiếp nhận lắng nghe những của người dùng liên quan đến đến tính năng cảnh báo. Đây là nỗ lực mà công ty thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của trình duyệt của chính mình. Dù vậy, Microsoft Edge vẫn còn ở phía sau những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox trên rất nhiều phương diện, và sẽ cần phải nỗ lực phát triển hơn để có thể thu hút người dùng.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
14Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.