Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

17 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 13445)
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10
Microsoft Bỏ Cảnh Báo Khi Cài Đặt Trình Duyệt Khác Trên Windows 10

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.

 

Theo đó, sau khi hứng chịu khá nhiều phê bình và chỉ trích từ rất nhiều người dùng, Microsoft đã phải tuyên bố sẽ không thêm tính năng mới vào bản cập nhật chính thức để ngăn cản người dùng cài đặt Chrome, Firefox vì Micosoft Edge "đã an toàn và nhanh hơn cho Windows 10".

 

Hiện nay, tính năng cảnh báođã được xóa và không còn xuất hiện trên bản build 17760 mà được phát hành thông qua Fastring. Trước đó, khi người dùng tiến hành cài đặt trình duyệt bên thứ một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với hai tùy chọn là: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Tiếp tục cài đặt".

 

Có thể thấy, Microsoft đã tiếp nhận lắng nghe những của người dùng liên quan đến đến tính năng cảnh báo. Đây là nỗ lực mà công ty thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của trình duyệt của chính mình. Dù vậy, Microsoft Edge vẫn còn ở phía sau những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox trên rất nhiều phương diện, và sẽ cần phải nỗ lực phát triển hơn để có thể thu hút người dùng.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
14Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.